Mơ thấy rắn trên bàn thờ ý nghĩa tâm linh và con số may mắn

Mơ thấy rắn trên bàn thờ ý nghĩa tâm linh và con số may mắn

Rắn là một loài vật khá phổ biến, thậm chí còn bị ghét bởi đa phần chúng đều có độc. Tuy nhiên, về phần tâm linh rắn lại là linh vật và được nhiều nơi tôn thờ. Vậy nếu một ngày bạn mơ thấy rắn trên bàn thờ thì nó mang ý nghĩa gì?

1. Hình tượng bàn thờ và rắn trong tâm linh văn hóa người Việt

Rắn và bàn thờ trong văn hóa tâm linh người Việt nói riêng và phương đông nói chung đều là những đồ vật linh thiêng. Bàn thờ là nơi để con cháu thờ cúng hiếu lễ với tổ tiên ông bà, còn rắn lại là biểu tượng tâm linh và được xuất hiện trong 12 con giáp. 

Vậy cụ thể ý nghĩa của 2 hình tượng này là gì?
Vậy cụ thể ý nghĩa của 2 hình tượng này là gì?

1.1. Rắn

Rắn trong thế giới sinh học là loài động vật bò sát không chân, chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm và thức ăn chính là những loài gặm nhấm. Rắn có rất nhiều loại tùy thuộc vào đặc điểm sinh học và môi trường sống, Tuy nhiên rắn được chia làm 2 loại chính là loài có độc và không có độc. 

Trong thế giới tự nhiên rắn có độc chiến phần lớn so với loài không độc. Vì có chứa nọc độc có khả năng gây chết người, rắn thường được coi là loài nguy hiểm. Nếu nằm mơ thấy rắn trên bàn thờ thì có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tâm linh của loài rắn
Ý nghĩa tâm linh của loài rắn

Trong thế giới tâm linh, tại một số quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… Rắn là biểu tượng của một thế lực siêu nhiên, chúng là hiện thân của thần thánh và có khả năng thay đổi vận số của con người. 

Do đó nhiều nơi rắn còn được bảo tồn và lập đền thờ. Điều này cho thấy rắn rất có ý nghĩa trong văn hóa tâm linh con người.

1.2. Bàn thờ

Bàn thờ là một vật được đặt ở vị trí cao, trung tâm của một căn nhà. Đây là nơi con cháu dùng để thờ cúng, hiếu lễ với những người đã khuất, là nơi linh thiêng bậc nhất. 

Người Việt có quan niệm thắp hương cúng vái tổ tiên mỗi dịp mùng 1 hay ngày rằm. Bởi đây là những ngày mà tổ tiên sẽ về viếng thăm con cháu, đặc biệt nhất là những ngày tháng 7 âm.

2. Ý nghĩa điềm báo của giấc mơ thấy rắn trên bàn thờ là điềm tốt hay xấu?

Nếu một ngày sau khi tỉnh dậy và bạn nhớ rằng mình đã mơ thấy rắn trên bàn thờ thì đây là điềm báo không mấy tốt. Mặc dù 2 biểu tượng này đều là linh thiêng nhưng trong trường hợp này lại không mang lại điều may mắn. Nó báo hiệu rằng sắp có mối nguy hiểm nào đó có thể xảy đến với gia đình bạn. Bạn hãy nhanh chóng ra xem nơi an nghỉ của những người đã khuất có bị ảnh hưởng gì xấu hay không.

Hoặc cũng có thể báo hiệu bạn đang bỏ bê việc thờ cúng tổ tiên ông bà và cần phải chú tâm hơn.

Ý nghĩa mơ thấy rắn trên bàn thờ
Ý nghĩa mơ thấy rắn trên bàn thờ

3. Mơ thấy rắn trên bàn thờ đánh con gì để gặp may mắn

Mặc dù giấc mơ thấy rắn trên bàn thờ có thể báo điềm dữ đến với bạn, tuy nhiên bên cạnh điều thiếu may mắn đó lại có sự may mắn khác.

Khi bạn gặp tình huống đó, bạn hãy nhanh chóng thực hiện việc thăm nom nơi an nghỉ của tổ tiên, đồng thời đánh cặp số 27-32 vì đây là con số ý nghĩa của giấc mơ và cũng có thể mang đến những may mắn cho bạn.

4. Những giấc mơ liên quan đến việc rắn vào nhà

4.1. Nằm mơ rắn nước vào nhà

Rắn nước là loài chủ yếu xuất hiện dưới nước, nếu bạn mơ thấy rắn nước vào nhà thì đây là một điềm báo tốt ở tương lai gần. Bạn sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ khi có bất kỳ một chuyền gì không hay nào xảy ra. Chuyện công việc, gia đình, cơ quan đều sẽ diễn ra suôn sẻ.

4.2. Nằm mơ thấy rắn vô nhà và trườn qua người

Nếu bạn nằm mơ thấy rắn vào nhà và trườn qua người bạn, đây có thể là điềm báo lành cho bạn và gia đình. Giấc mơ này có thể cho thấy thời gian tới bạn và một người thân trong gia đình sẽ được đoàn tụ. Không khí gia đình sẽ vui vẻ sum vầy và gạt đi hết những rắc rối đang xảy ra.

4.3. Thấy nhiều rắn vào nhà trong mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy giấc mơ này, thì đây là điều không mấy tốt, nó khá giống với việc mơ thấy rắn trên bàn thờ. Đó là báo hiệu của sự nguy hiểm, bất hòa và tranh chấp trong gia đình bạn thời gian sắp tới. Bạn hãy luôn cẩn trọng, biết kiềm chế và giữ hòa khí với mọi thành viên khác. Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua khó khăn sắp tới trong tương lai gần.

Mơ thấy nhiều rắn vào nhà
Mơ thấy nhiều rắn vào nhà

4.4. Mơ thấy rắn vào nhà và chui vào người

Nếu bạn mơ thấy rắn vào nhà và chui vào người bạn, hãy an tâm vì đây là điềm lành. Rất có thể thời gian tới gia đình bạn sẽ có tin vui, con cái học hành đạt kết quả cao, thành công trong sự nghiệp hoặc có thể gia đình bạn sắp có thành viên mới.

4.5. Nằm mơ thấy nhiều rắn bò quanh nhà

Đây có thể là dấu hiệu của việc không tốt sắp xảy đến với bạn liên quan tới hàng xóm, bạn bè hay đồng nghiệp. Bạn nên cẩn trọng và có thái độ thân thiện hơn trong các mối quan hệ xã hội.

5. Kết luận

Trên đây là những ý nghĩa xoay quanh giấc mơ thấy rắn trên bàn thờ, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn giải mã được chính xác các giấc mơ. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ KUFUN để được giúp đỡ.

Đánh giá

4.3 / 5 điểm (3 đánh giá)

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *