Cách xếp bài Mậu Binh và thứ tự Binh Xập Xám hiệu quả nhất

Cách xếp bài Mậu Binh và thứ tự Binh Xập Xám hiệu quả nhất

Cách xếp bài Mậu Binh không chỉ là yếu tố giúp bạn chiến thắng, mà còn quyết định cả số chi, số tiền cược mà người chơi nhận được trong ván đấu. Đối với game Mậu Binh thì người chơi sẽ chẳng cần phải làm gì khác ngoài xếp bài, bởi vậy việc xếp bài này là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng là nghệ sĩ. Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn những phương pháp, cách xếp bài trong game Binh Xập Xám để đạt được tỷ lệ thắng cao nhất.

1. Thứ tự Binh Xập Xám – Mậu Binh được bố trí như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu cách xếp bài Mậu Binh, đầu tiên, chúng ta sẽ cần phải nắm được toàn bộ các thứ tự Binh Xập Xám, cụ thể hơn đó là độ mạnh – yếu của từng bộ bài trong các chi. Dưới đây sẽ là giải thích về từng bộ, cũng như là đã được sắp xếp theo thứ tự từ yếu tới mạnh để anh em nắm được.

Từng bộ bài

Giải thích

Mậu thần: là bộ bài các các lá bài không có bất cứ sự liên quan nào về cả số lẫn chất.
Đôi/ Đao/ Phé/ Dách: là cách gọi khác nhau của bộ có 2 lá bài cùng số với nhau. Ví dụ 8 cơ và 8 bích.
Thú: là tập hợp của 2 đôi, chỉ xuất hiện ở chi thứ 2 và chi thứ 3. Ví dụ 3 cơ, 3 chuồn, 5 rô, 5 bích.
Xám: là tập bộ 3 quân bài có cùng số với nhau. Ví dụ: 6 cơ, 6 rô, 6 chuồn.
Thùng: là 5 lá bài có cùng chất với nhau nhưng không tạo thành dãy liên tiếp. Ví dụ 3 cơ, 5 rô, 8 chuồn.
Cù lũ: là tập hợp của một xám cùng với một đôi, không xuất hiện ở chi thứ 1 vì không đủ lá bài. Ví dụ: 10 cơ, 10 rô, 10 bích, Q cơ, Q chuồn.
Tứ quý: là tập hợp của bộ 4 lá bài cùng số với nhau. Ví dụ 5 cơ, 5 rô, 5 chuồn, 5 bích.
Thùng phá sảnh: là tập hợp của 5 lá bài có cùng chất với nhau và tạo thành dãy liên tiếp. Ví dụ 10 rô, J rô, Q rô, K rô và Át rô.
Sảnh rồng: là khi toàn bộ các lá bài trên tay đều xếp thành dãy liên tiếp với nhau từ 2 cho tới Át.
Thứ tự Binh Xập Xám - Mậu Binh
Thứ tự Binh Xập Xám – Mậu Binh

2. Cách xếp bài Mậu Binh mang lại hiệu quả lớn nhất

Cách xếp bài Mậu Binh hiệu quả sẽ cần dựa vào việc bạn có những lá bài, bộ nào… cùng với cần phải xếp chúng vào các chi ra sao.

2.1. Xếp bài game Mậu Binh tăng dần theo độ mạnh

Đây là cách xếp bài Mậu Binh cơ bản nhất và thường thấy ở những người mới chơi, mặc dù không phải là cách hiệu quả nhất, thế nhưng trong trường hợp không có nhiều lựa chọn thì đây lại là cách xếp bài tối ưu. Theo vào đó thì sau khi lọc các bộ ra chúng ta sẽ có những quân bài lẻ. Các quân lẻ này có độ yếu – mạnh tăng dần từ 2 cho tới Át. 

Việc chúng ta cần làm đó là xếp những quân bài mạnh nhất vào các chi đầu rồi giảm dần trong các chi sau. Điều này là nhằm tạo lợi thế ở các chi đầu tiên, tăng tỷ lệ thắng hoặc ít nhất là giảm được số chi bị thua so với đối thủ.

Xem thêm: Top 5 Mậu Binh Offline miễn phí cho điện thoại và PC hot nhất

2.2. Xếp bài game Mậu Binh theo kiểu sảnh/thùng/cù lũ

Một cách xếp Mậu Binh khác nữa đó là ưu tiên cho các bộ, bởi vì các bộ thì có độ mạnh hơn là với những lá rác. Tùy thuộc vào tình huống mà chúng ta sẽ đặt các bộ vào từng chi, nguyên nhân bởi vì chi đầu tiên chỉ chứa được bộ có 2-3 lá bài, chi thứ 2 và 3 thì lại có thể chứa được bộ có 5 lá bài. 

Cách xếp bài game Mậu Binh mang lại hiệu quả 
Cách xếp bài game Mậu Binh mang lại hiệu quả

Ngoài ra thì đôi khi chúng ta cần xé bộ ra để xếp, ví dụ thay vì để cù lũ ở chi thứ 3, chúng ta cắt thành đôi ở chi thứ 1 và xám ở đôi thứ 2. Hay một trường hợp khác là thay vì để thú ở chi thứ 3 thì xếp thành 2 đôi ở chi thứ 1 và chi thứ 2…

2.3. Xếp bài game Mậu Binh theo kiểu 3 đao

Đối với những người chơi trung bình hoặc cao thủ thì 3 đao là kiểu xếp bài phổ biến, mang lại tỷ lệ thắng cao. Cách xếp bài Mậu Binh theo kiểu 3 đao đó là chúng ta xếp một đôi vào chi thứ 2 hoặc thứ 3, tuy nhiên ở chi đầu thì chúng ta lại đặt vào đó 1 sảnh 3 lá. 

Mục đích của việc này là để tỷ lệ ăn chi đầu tiên đạt được cao nhất. Song song với đó, để tăng khả năng ăn ở chi thứ 2 và chi thứ 3 thì toàn bộ quân rác mạnh chúng ta tập trung vào 1 trong 2 chi đó, đảm bảo toàn bộ bài ăn được 2/3 chi.

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách mua Gold Mậu Binh Zingplay cực đơn giản

2.4. Xếp bài game Mậu Binh theo kiểu 3 phé bắn

Cách xếp bài Mậu Binh kiểu phé bắn bắt buộc bạn cần phải có 1 trong 3 loại bộ là Cù lũ/Thùng/Sảnh. Cách xếp lúc này đơn giản đó là chúng ta để các bộ này ở trong chi thứ 1, đối với 2 chi còn lại thì chúng ta lại để mậu thầu vào. 

Trong 2 chi còn lại thì anh em chú ý rằng hãy xếp sao cho chi ở giữa phải mạnh hơn so với chi cuối cùng. Nếu như anh em lo sợ gặp phải trường hợp binh lủng thì hãy xếp vào mỗi chi 1 đôi và đảm bảo cứ chi sau thì yếu hơn chi trước.

Cách xếp bài game Mậu Binh
Cách xếp bài game Mậu Binh

 2.5. Xếp bài game Mậu Binh theo kiểu 3 phé thủ.

Cách xếp bài Mậu Binh kiểu phé thủ tương tự như là phé bắn, thế nhưng bộ mậu thầu chỉ để ở chi cuối cùng mà thôi, 2 chi trước sẽ là tập hợp của các bộ mạnh mẽ nhất. Điểm khác biệt lúc này đó là chúng ta có thể lựa chọn chi 1 hoặc chi 2 là chi mạnh nhất, còn với phé bắn thì chi 2 lại luôn là chi mạnh nhất.

Xem thêm: Mậu Binh Zalo là gì? Hướng dẫn mẹo chơi Mậu Binh Zalo hay

2.6. Xếp bài game Mậu Binh theo kiểu thú phé dương

Thú phé dương cũng cách xếp bài trong Mậu Binh được nhiều cao thủ sử dụng. Lúc này thì bài khá là xấu, chúng ta chỉ có các đôi chứ không có bộ 3, tứ quý hay sảnh. Đây là thời điểm thú phé dương phát huy tác dụng, chúng ta chỉ cần đặt 1 bộ vào chi 2, 1 bộ vào chi 3, còn lại toàn bộ đôi mạnh nhất thì xếp vào trong chi thứ 1. Dựa vào tình hình mà tại chi 2 và chi 3 bạn có thể quyết định chi nào mạnh hơn.

3. Các lưu ý khác khi xếp bài Mậu Binh cần biết

Ở trên chúng ta đã tham khảo được rất nhiều cách xếp bài Binh Xập Xám, tuy nhiên thì hãy luôn lưu ý rằng, những công thức và cách xếp bài này là không cố định. Tùy thuộc vào tình hình ván đấu mà bạn hãy linh hoạt thay đổi, thậm chí kết hợp nhiều cách xếp bài khác nhau để đạt tỷ lệ thắng cao nhất. Chỉ có duy nhất 1 điều mà bạn luôn cần phải đảm bảo, đó chính là không được để cho bài bị binh lủng.

Các lưu ý trong cách xếp bài Mậu Binh
Các lưu ý trong cách xếp bài Mậu Binh

Ngoài ra, việc thắng nhiều chi chưa chắc đã tốt nhất, mà thay vào đó hãy tính toán sao cho dù ăn được ít chi nhưng ở chi đó chúng ta được nhân tiền cược lên nhiều lần.

Xem thêm: Mậu Binh Online là gì? Hướng dẫn chơi game Binh Xập Xám Online

4. Kết luận

Với những cách xếp bài Mậu Binh ở trên bài viết mong rằng sẽ mang tới cho anh em được các kiến thức, thủ thuật cần thiết để nâng cao tỷ lệ thắng trong game Binh Xập Xám. Đây là trò chơi mang tính giải trí rất cao, hãy tìm một bàn chơi và áp dụng các cách xếp bài vừa được gợi ý để kiểm chứng độ hiệu quả của chúng ngay thôi nào.

Đánh giá

5 / 5 điểm (2 đánh giá)

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *