Cách chơi Mậu Binh giỏi và các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng

Cách chơi Mậu Binh giỏi và các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng

Bên cạnh việc hiểu được Mậu Binh và biết cách chơi Mậu Binh thì bạn cần phải nắm được cách chơi Mậu Binh giỏi và các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giành chiến thắng trong các ván chơi. Vậy, nếu chưa biết cách chơi và các mẹo chơi Mậu Binh giỏi để luôn giành chiến thắng thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Tuyệt chiêu chơi Binh Xập Xám là gì?

Tuyệt chiêu chơi Mẹo binh Xập Xám chính là những lối đi, những cách thức riêng của cá nhân có cách chơi Mậu Binh giỏi, có thể áp dụng vào trong từng ván chơi Mậu Binh để có thể giành chiến thắng một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Đây là những chiêu thức riêng mà người khác không có, khi đem sử dụng đặc biệt có hiệu quả.

Vậy để hiểu rõ hơn về những tuyệt chiêu giúp bạn chơi cách chơi Mậu Binh hay luôn thắng, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích này nhé!

2. Các tuyệt chiêu – cách chơi Mậu Binh luôn thắng

Để có kinh nghiệm cách chơi Mậu Binh hay, giỏi, bạn cần nắm chắc những tuyệt chiêu Binh Xập Xám sau đây:

2.1. Kỹ thuật xếp Binh Xập Xám

Nhắc đến kinh nghiệm cách chơi Bài Mậu Binh giỏi và hay, chúng ta không thể không nhắc đến kỹ thuật xếp Binh Xập Xám. Đối với kỹ thuật này, điều đầu tiên bạn cần phải nắm chính là cách tư duy xếp bài của mình. Cách xếp bài và nhìn tổng quát bài sẽ quyết định đến 50% tỷ lệ giành chiến thắng của bạn. Đó chính là mẹo chơi mậu Binh khiến bạn dễ dàng giành chiến thắng trong mọi ván chơi.

Kỹ thuật xếp Binh Xập Xám - cách chơi Mậu Binh giỏi
Kỹ thuật xếp Binh Xập Xám – cách chơi Mậu Binh giỏi

Nếu bạn là một người chơi quen trong lĩnh vực Binh Xập Xám thì bạn chỉ cần lướt qua và nhìn nhanh chóng vào những lá bài của bạn là bạn có thể biết cách xếp bài ra sao cho thuận lợi nhất. Để làm được điều này, người chơi Mậu Binh đã phải trải qua hàng trăm ván bài khác nhau để có thể rút ra kinh nghiệm riêng cho mình.

Theo như kinh nghiệm chơi cách chơi Mậu Binh luôn thắng của các cao thủ thì bạn có thể xếp bài từ lá cao xuống lá thấp lần lượt như sau: Cù sau đó tới thùng, đến xám, đến sảnh và cuối cùng là đến đôi.

Với kỹ thuật này, có thể giúp bạn giải vây cũng như loại dần để chốt xem cách nào thuận lợi nhất trong bài mình để chơi.

Xem thêm: Mậu Binh Sảnh rồng là gì? Tất tần tật về Sảnh rồng Mậu Binh

2.2. Tuyệt chiêu Binh Xập Xám cách binh theo kiểu 3 thùng phé

Đây là một tuyệt chiêu hay trong cách chơi Mậu Binh giỏi, đối với tuyệt chiêu này, bạn cần phải xếp thùng ở chi và xếp đôi mạnh nhất ở chi 3 của bài trên tay.

Theo vậy, nếu như bạn xếp đôi mạnh nhất vào chi giữa thì sẽ được gọi là 3 thùng phé thủ. Tuy nhiên, cách binh này thường chỉ sử dụng cho bài nếu bài có thùng và đôi lớn. Điều đó đảm bảo cho bài của bạn không bị sập cả ba chi.

Tuyệt chiêu Binh Xập Xám cách binh
Tuyệt chiêu Binh Xập Xám cách binh

Nếu áp dụng tuyệt chiêu này sẽ giúp cho bạn giảm được mức thiệt hại xuống mức thấp nhất. Đây chính là cách binh cực hay, cực hiệu quả với trường hợp bạn gặp bài xấu.

Xem thêm: Top 5 Mậu Binh Offline miễn phí cho điện thoại và PC hot nhất

2.3. Nghệ thuật cách chơi Mậu Binh giỏi theo kiểu sảnh 3 đao

Với kỹ thuật hay còn gọi là nghệ thuật cách chơi Mậu Binh giỏi theo kiểu sảnh 3 đao thì bạn có thể hiểu như sau:

Bạn để chỉ 1 là sảnh còn tiếp theo là 3 đôi. Tùy thuộc vào bài cũng như cách chơi của từng người mà bạn có thể chọn đôi mạnh nhất ở giữa hoặc là ở cuối chi. Theo kinh nghiệm từ nhiều cao thủ lâu năm trong nghề thì để đôi lớn hơn ở chi cuối với khả năng thắng tại chi cuối lúc đó sẽ cao hơn rất nhiều.

Nghệ thuật cách chơi Mậu Binh luôn thắng
Nghệ thuật cách chơi Mậu Binh luôn thắng

Đây cũng là kiểu xếp binh đối với trường hợp bài Mậu Binh không đẹp cho lắm và khả năng đều sập cả 3 chi. Áp dụng tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro rất lớn.

3. Các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng

Bên cạnh những tuyệt chiêu – cách chơi Mậu Binh luôn thắng thì các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng cũng rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần phải nắm kỹ những mẹo này.

3.1. Hiểu rõ về kỹ thuật sắp xếp Mậu Binh 

Nếu đã bắt tay vào chơi Mậu Binh, hoặc đối với những người chơi Mậu Binh lâu năm thì mới hiểu hết được tầm quan trọng của kỹ thuật sắp xếp Mậu Binh. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn thắng hay là bạn thua. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ được những kỹ thuật sắp xếp Mậu Binh sao cho hợp lý để có thể tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bài của bạn.

3.2. Khả năng tư duy và sắp xếp bài

Nhìn thì có vẻ như việc sắp xếp các lá bài rất đơn giản tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy và đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong cách chơi Mậu Binh giỏi, nhạy bén trong ứng phó.

Mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng
Mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng

Bạn cần phải nhận định và nắm bắt được cao thủ là ai, quan sát thật kỹ họ đang chơi theo lối nào, từ đó bạn có thể rút ra được nhiều chiến thuật, tư duy một cách đúng đắn để có thể đưa ra cách sắp xếp bài một cách phù hợp nhất có thể. Có rất nhiều cách xếp bài mà bạn có thể tham khảo:

  • Bạn hoàn toàn có thể xếp theo độ mạnh yếu của bài
  • Cách hai, xếp theo kiểu thùng/sảnh/cù lũ
  • Xếp theo kỹ thuật 3 phé thủ
  • Cách xếp theo kiểu 3 đao
  • Xếp theo kỹ thuật 3 phé bắn
  • Xếp theo kỹ thuật 3 phé thủ
  • Theo kỹ thuật thú phé dương

Tùy vào tình hình bài của bạn mà bạn có thể chọn cách tư duy và xếp bài cho phù hợp.

Xem thêm: Nằm lòng cách tính chi Mậu Binh Zingplay – Bài Binh Xập Xám

3.3. Nghệ thuật cách binh

Đối với nghệ thuật này, theo kinh nghiệm của những người chơi trước từng truyền lại thì cứ có khoảng 10 người chơi thì có tới 7-8 người sẽ xếp chi đầu yếu để 2 chi sau mạnh. Chính vì vậy, dựa vào đây bạn có thể điều chỉnh sắp xếp bài của mình sao cho hợp lý.

Bạn nên có sự quan sát kỹ lưỡng đối thủ để đưa ra chiến lược sao cho phù hợp nhất. Bạn cũng nên cách binh một cách chơi Mậu Binh giỏi linh hoạt khi chơi Mậu Binh và tránh một cách nhiều nhất có thể việc đối thủ nắm bắt được cách sắp xếp bài của bạn.

3.4. Mẹo cách binh kiểu 3 phé bắn bài

Với mẹo chơi này, người chơi cần xếp mỗi đôi ở 1 chi sao cho chi trước mạnh hơn chi sau làm sao cho để tránh bị binh lủng. Đây là trường hợp bạn gặp phải bài xấu, với mẹo cách binh kiểu 3 phe bắn tài thì có thể giúp bạn giảm thiểu phần nào thiệt hại cũng như hụt hoàn toàn 3 đôi.

Mẹo cách binh hạn chế rủi ro
Mẹo cách binh hạn chế rủi ro

Người biết và áp dụng cách này thường là những người chơi Mậu Binh lâu năm hoặc chơi binh mẹo binh xập xám khá giỏi.

4. Một số lưu ý cần để chơi Mậu Binh giỏi hơn

Để có thể chiến thắng nhiều hơn bạn có thể lựa chọn đối thủ và đây là một trong những cách chơi Mậu Binh giỏi giúp bạn giỏi hơn và dễ dàng chiến thắng hơn. Vì mỗi người chơi nên quan tâm đến cách xếp bài và cách binh của đối thủ đều đặn để giúp mình tiếp thu, học hỏi được nhiều hơn và áp dụng cho những ván sau của mình.

Trong khi đang thua, tốt nhất là bạn nên tĩnh tâm, không nên nóng vội hoặc có thể dừng cuộc chơi để nghỉ ngơi, tránh sự nổi cáu và nóng giận trong khi chơi.

5. Kết luận

Như vậy, trên đây là những cách chơi Mậu Binh giỏi và các mẹo chơi Mậu Binh luôn thắng bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, không phải kỹ thuật và mẹo chơi nào bạn cũng có thể áp dụng vào trong ván chơi của mình. Bạn cần xem xét kỹ và linh hoạt áp dụng để đạt được những hiệu quả cao trong mỗi ván chơi.

Đánh giá

5 / 5 điểm (2 đánh giá)

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *