5 ĐÔI THÔNG CÓ TỚI TRẮNG KHÔNG? TỚI TRẮNG TIẾN LÊN MIỀN NAM ? 

5 ĐÔI THÔNG CÓ TỚI TRẮNG KHÔNG? TỚI TRẮNG TIẾN LÊN MIỀN NAM ? 

Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho người chơi quy luật tới trắng tiến lên miền Nam, một trong những nội dung cơ bản nên được áp dụng vào ván bài để tăng tính hấp dẫn của mỗi lần chơi. Trong đó, câu hỏi phổ biến nhất được đặt ra: 5 đôi thông có tới trắng không

Cùng tìm hiểu về luật ăn trắng tiến lên, cách tính điểm và những trường hợp được áp dụng nhé!

1. LUẬT TỚI TRẮNG TRONG TIẾN LÊN MIỀN NAM LÀ GÌ? 

“Chơi bài tiến lên” đã là một cụm từ không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Tuy sử dụng luật chơi “dễ thở” hơn so với tiến lên miền Bắc, điều đó không có nghĩa là cách chơi Tiến lên miền Nam không có đặc điểm gì thú vị.

Luật ăn trắng tiến lên, hay còn gọi là luật tới trắng trong tiến lên miền Nam, thường được áp dụng trong những ván bài tiến lên trong trường hợp người chơi sở hữu nhóm quân bài theo quy định (tứ quý, sảnh rồng, đôi thông,…). 

Luật tới trắng trong tiến lên miền Nam là gì? 
Luật tới trắng trong tiến lên miền Nam là gì?

Khi đó, người chơi sẽ ngay lập tức được xử thắng và nhận tất cả số cược của những người chơi còn lại trong sới mà không cần phải hạ bài bắt đầu ván. Bài chơi khi đó sẽ được chia lại để bắt đầu lần chơi mới. 

2. CHƠI LUẬT TỚI TRẮNG MIỀN NAM THÌ TÍNH ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO? 

Trong luật này, không thể không kể đến trường hợp vô cùng phổ biến luôn nhận được nhiều thắc mắc của người chơi rằng có hợp lệ trong cách tính điểm Tiến lên miền Nam: 5 đôi thông có tới trắng không?. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi bắt đầu bằng việc tìm hiểu cách thức tính điểm của quy luật tới trắng trong tiến lên miền Nam nhé. 

Có thể nói rằng, khả năng để một người chơi có thể sở hữu dãy quân bài được xét tới trắng là khá hiếm, nhưng không phải không thể có. Do đó, người chơi nên nắm rõ cách tính điểm của luật ăn trắng tiến lên miền Nam để có thể chớp lấy thời cơ có 1-0-2 này nhé.

Trường hợp 1: Người chơi bị thối quân 2 (heo). Khi đó quân 2 đỏ sẽ nhận gấp 2 lần tiền phạt, và ngược lại với quân 2 (heo) đen sẽ bị phạt số tiền tương đương với số đặt cược. 

Trường hợp 2: Người chơi không sở hữu những dãy bài đặc biệt như ba đôi thông, bốn đôi thông hay dãy bài tứ quý (4 lá bài 2 hoặc lá 3) sẽ nhận số điểm tương đương đúng với số cược khi thua một ván bình thường

Trường hợp 3: Người chơi cầm dãy bài đặc biệt, khi thua sẽ bị xử phạt như sau

  • Thối tứ quý: bị xét phạt gấp ba lần tiền phạt.
  • Thối 3 đôi thông: phạt tương đương một cây hai (heo).
  • Thối 4 đôi thông: phạt gấp ba lần tiền phạt tương tự thối tứ quý.
Luật tới trắng tiến lên miền Nam
Luật tới trắng tiến lên miền Nam

Tùy thuộc vào luật riêng (nếu có) của nhà cái và sự thống nhất giữa người chơi mà số tiền hay điểm thưởng mà người chơi ăn trắng tiến lên nhận được sẽ bị thay đổi. Nhưng thông thường, người chơi tới trắng tiến lên miền Nam có thể được nhận số thưởng gấp 3 đến 4 lần số đặt cược ban đầu. 

Xem thêm tại: Tiến lên miền Nam có thối 2 không, được đánh 2 cuối không?

3. 5 ĐÔI THÔNG CÓ TỚI TRẮNG KHÔNG? TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC ÁP DỤNG LUẬT TỚI TRẮNG

3.1. Giải đáp 5 đôi thông có tới trắng không?

Suy luận từ những trường hợp hợp lệ được kể trên, ta có thể thấy rằng trường hợp 5 đôi thông với giá trị quân bài liên tiếp nhau lần lượt như đôi 3, đôi 4, đôi 5, đôi 6, đôi 7 sẽ được xét tới trắng trong tiến lên miền Nam, người chơi sẽ được xử thắng từ đầu ván chơi và được nhận toàn bộ số tiền thưởng đặt có trong xới bài. Nói tóm lại: 5 đôi thông được tính tới trắng trong ván bài tiến lên miền Nam.

5 Đôi thông tới trắng tiến lên miền Nam
5 Đôi thông tới trắng tiến lên miền Nam

3.2. Những trường hợp ăn trắng tiến lên

Với những ván bài tiến lên miền Nam, khi sở hữu những dãy bài sau đây người chơi sẽ được xét tới trắng trong tiến lên miền Nam hay ăn trắng tiến lên:

Trường hợp 1: Tiến lên miền Nam Sảnh rồng hay dãy bài có giá trị liên tiếp từ quân 3 cho đến quân 2(heo) (3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 – J – Q – K – A – 2) sẽ được xử ăn trắng tiến lên trong sới bài. 

Trường hợp 2: Người chơi sở hữu tứ quý 2 (4 cây heo) được tính là tới trắng tiến lên miền Nam.

Trường hợp 3: Ở lần chơi đầu tiên, người chơi sở hữu tứ quý 3 được xét tới trắng tiến lên miền Nam và ván bài sẽ bắt đầu lại từ đầu

Trường hợp 5: Đôi thông. Trường hợp này người chơi sở hữu 3 đôi thông, 4 đôi thông, 5 đôi thông, 6 đôi thông có giá trị bài liên tiếp đều được xử tới trắng trong tiến lên miền Nam.

Trường hợp 6: 6 đôi thông – 6 cặp bài không nhất thiết phải có giá trị liên tiếp và 1 quân rác bất kỳ vẫn sẽ được xét là tới trắng trong tiến lên miền Nam

Trường hợp 7: Dãy bài 13 lá cùng màu (đỏ hoặc đen) được tính điểm ăn trắng tiến lên

Dãy 13 lá được xét ăn trắng tiến lên miền Nam
Dãy 13 lá được xét ăn trắng tiến lên miền Nam

4. KẾT LUẬN

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp người chơi có thể nắm rõ hơn quy luật cũng như những trường hợp được xét ăn trắng trong tiến lên miền Nam. Người chơi có thể tận dụng quy luật này để có thể linh động hơn trong việc xếp bài và bắt lấy chiến thắng một cách nhanh chóng hơn. 

Tham khảo thêm nhiều bài viết của Kufun.tv để khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn từ bộ môn này nhé. 

Đánh giá

5 / 5 điểm (2 đánh giá)

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *