Hướng dẫn 5 cách chia bài 3 cây bịp nâng cao tỷ lệ thắng

Tuy không phải thể loại chơi quá mới lạ trong giới bài, ba cây bịp vẫn khiến nhiều anh em “e ngại” khi nhập sòng. Đừng nghĩ cao thủ chơi ba cây bịp thật sự là do may mắn, vì có rất nhiều thủ thuật riêng để người chơi gom tiền về dễ dàng hơn. Cùng Kufun.tv tìm hiểu qua 5 cách chia bài ba cây bịp giành chiến thắng ngay và luôn nhé. 

1. Tại sao nên hiểu cách chơi ba cây bịp?

Có rất nhiều cách gian lận khi chơi ba cây bịp nhưng không phải ai cũng chơi được, và đặc biệt master được bộ môn này cược thủ phải mất nhiều thời gian. Ba cây bịp không chỉ yêu cầu người chơi nhanh tay lẹ mắt, trí nhớ tốt, mà còn đòi hỏi một tâm lý vững vàng và sự thấu hiểu nhất định để ứng biến các tình huống khi bài lên.

Do đó, trước tiên người chơi phải thuộc nằm lòng quy tắc chơi bài cào ba lá để có thể áp dụng các mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ sau đây. 

Hiểu cách chơi ba cây bịp để nâng cao tỷ lệ thắng
Hiểu cách chơi ba cây bịp để nâng cao tỷ lệ thắng

2. Mẹo chơi ba cây bịp cực dễ áp dụng

Cô bài là bước đầu tiên, cũng là bước quyết định thành công của ván bài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo cô bài ba cây bịp thông minh để làm chủ ván đấu nhé.

2.1. Cách cô bài ba cây như thế nào?

Để có đất áp dụng cách cô bài chơi ba cây này, bạn phải là người cô bài. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào sắp xếp bài ba cây bịp một cách khéo léo để gian lận được bài lớn về tụ của mình. 

Thông thường, người cô bài sẽ giữ lại các quân bài cao phía dưới cùng, làm động tác giả xào xáo phần bài ở trên mà không đụng đến các lá bài đã được cô phía dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Bài cào bịp, cách gian lận Bài cào hiệu quả

2.2. Cách cô bài ba cây bịp như thế nào?

Người chơi phải thật nhuần nhuyễn sắp các lá bài to ở dưới cùng của bộ bài. Khi chia bài, bạn hãy dùng tay trái cầm bài, tay phải chia bài. Ngón cái tay trái đẩy các lá bài xấu phía trên đi các tụ khác, đến tụ của bạn, dùng ngón út tay phải khéo léo đẩy các lá bài cuối cùng về tụ bài của mình.

Cách cô bài ba cây bịp
Cách cô bài ba cây bịp

3. Cách chia bài bịp để được điểm cao

Tuy nhiên, không phải ván bài ba cây bịp nào bạn cũng được may mắn vừa làm người cô bài vừa làm người chia bài. Trong những tình huống tiến thoái lưỡng nan khi bạn chỉ làm người chia bài mà không được cô bài, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chia bài ba cây bịp cân mọi thể loại cô bài. Bài vẫn về tay theo mong muốn cho dù bạn không phải là người cô. 

3.1. Cách chia chuyền bài

Chia chuyền bài là phương pháp chia bài lấy lá thứ hai từ trên xuống. Đầu tiên, người chơi phải luyện thao tác cầm bài, ngón cái để trên bộ bài, ngón trỏ và ngón út đặt hai đầu bộ bài, ngón giữa và ngón áp út đặt mé phía dưới lá bài đầu tiên – đối diện với ngón cái.

Khi chia bài ba cây bịp, trước hết, người chơi cần làm động tác giả, dùng ngón cái đẩy lá bài đầu tiên ra. Đến bước này người chơi phải nhanh tay dùng ngón trỏ đã mồi sẵn để rút lá bài thứ hai. 

Lưu ý đặt bài sát mé của các ngón tay để dễ thao tác khi chia. Và nhớ thao tác nhanh để đối thủ nghĩ bạn đang chia từ trên xuống dưới như bình thường.

Bài viết liên quan: Bài cào 9 nút là gì? Hướng dẫn cách chia Bài cào 9 nút chuẩn

3.2. Cách chia bài từ dưới lên – chơi ba cây bịp

Ở kỹ thuật này, bạn hãy giữ lại các lá lớn ở phía dưới cùng của bộ bài. Ngược lại với chia bài chuyền, người cầm hương phải chia bài từ dưới lên trên. Dùng các kỹ xảo tương tự để chia bài lớn phía dưới về tụ của mình. 

Cách chia bài ba cây bịp nhanh chóng
Cách chia bài ba cây bịp nhanh chóng

Với các thủ thuật gian lận mà chúng tôi đã chia sẻ, không biết các game thủ đã tự tin hơn khi nhập sòng ba cây bịp chưa nhỉ?

Xem ngay: Cào tố là gì? Chia sẻ luật và cách chơi bài Cào tố luôn thắng

4. Hướng dẫn công thức đánh bài không cần các mẹo chơi ba cây bịp

Bạn không muốn gian lận chơi ba cây bịp, hoặc trong nhiều tình huống bất khả kháng, bạn không phải là người cô bài hay chia bài? Hãy bình tĩnh, nắm vững và áp dụng các công thức sau để lật ngược tình thế nhé.

4.1. Có kế hoạch đặt cược thông minh

Trong binh pháp tôn tử có viết: “Biết người biết ta, trăm trận không nguy.” Khi không gian lận chơi ba cây bịp, rất khó để cược thủ biết được tình hình của đối thủ. Tuy nhiên, nắm rõ bài của mình, lượng sức mình và đặt cược trong tầm sức là điều bắt buộc, nếu ham vui quá đà thì việc trắng tay ra về là điều khó tránh khỏi các cược thủ nhé!

Đừng đặt cược quá rủi ro
Đừng đặt cược quá rủi ro

4.2. Luôn để tâm lý ổn định

Nếu như cô bài, chia bài là kỹ năng cứng, thì giữ tâm lý vững vàng là kỹ năng mềm và là chìa khóa vàng khi chơi ba cây bịp và lật kèo phút chót trong mọi sới bạc. 

Giữ vững được tâm lý để tránh bị hù dọa bởi người khác, và nếu cao tay hơn, bạn có thể là người đi hù dọa ngược lại các tay chơi mới đấy. Và đặc biệt tránh việc cáu gắt, chửi bới nhé, vì việc mất bình tĩnh thể hiện rõ ra ngoài sẽ khiến đối thủ dễ dàng bắt thóp bạn trong ván ba cây bịp.

4.3. Đừng để người khác ngó bài của mình

Một trong những điều đại kỵ khi chơi ba cây bịp là bị lộ bài. Nếu để thánh liếc nhìn trộm được bài của bạn, thì 90% là ván đó bạn trắng tay đấy nhé. Cách chơi bài ba cây bịp thì khó nhưng cách xem bài cẩn thận thì không khó chút nào. Các cược thủ hãy ghi nhớ công thức quan trọng này lại nhé.  

Xem thêm: Bài ba cây là gì? Chi tiết cách chơi ba cây luôn thắng từ A-Z

5. Kết luận

Mong rằng với các thủ thuật trên, cược thủ có thể tự tin hơn với “bộ môn” ba cây bịp khó xơi này. Tuy nhiên, lý thuyết với thực tiễn khác xa nhau, người chơi phải dành thời gian luyện tập nhuần nhuyễn cả về thao tác tay cũng như tâm lý vững vàng thì mới có thể ăn chắc trong các sới bài căng não. Chúc bạn may mắn và thành công áp dụng các kỹ năng trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *